Chế biến nhanh bột làm bánh cuốn

Nguồn: http://banhbeobi.com.vn/banh-cuon-banh-uot/che-bien-nhanh-bot-lam-banh-cuon.html

Bánh cuốn vốn dĩ là một món ăn bình dân nhưng làm bánh cuốn thì cũng không phải “dễ như trở bàn tay”. Cái khó nhất trong quá trình làm bánh cuốn là khâu “pha chế bột”. Trước đây, để làm bột bánh cuốn thì cực lắm. Ngâm, xay gạo, pha nước với bột, v.v..

Tất cả đều phải có kinh nghiệm, đúng liều lượng và gần như đây là một kinh nghiệm được “cha truyền con nối”. Bởi lẽ, pha bột không đúng thì bánh sẽ bị nhão, cứng hoặc chua. Sau đây, xin mách bạn một cách “chế biến nhanh” bột làm bánh cuốn.

bot-banh-cuon-6Đó chính là Bột bánh cuốn truyền thống Hương Xưa . Kết hợp công thức truyền thống với công nghệ sản xuất của Nhật Bản, bột bánh cuốn trộn sẵn này có chất lượng rất tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Loại bột làm bánh cuốn này rất tiện dụng cho người nội trợ.

Với thành phần chủ yếu gồm bột gạo, tinh bột và muối, bột bánh cuốn có mã sản phẩm BC-120 do Công ty liên doanh Bột quốc tế Intermix sản xuất – thương hiệu Mikko nhanh chóng được người tiêu dùng chấp nhận và tín nhiệm. Có sản phẩm này, bột làm bánh cuốn được chế biến hoàn tất trong tích tắc dăm phút.

Chỉ cần pha một gói bột bánh cuốn truyền thống Hương Xưa 220gr với 500ml nước, 2 muỗng cà phê dầu ăn, khuấy cho tan đều rồi để yên bột trong vòng 20 đến 30 phút. Bột làm bánh cuốn Hương Xưa làm ra sản phẩm bánh cuốn trong, trắng mịn và khá dai. Nói chung, làm bánh cuốn từ bột bánh cuốn truyền thống Hương Xưa cũng cho ra bánh cuốn ngon y như theo kiểu pha bột truyền thống.

Điểm đặc biệt và đột phá nbot-banh-cuon-9hất của bột làm bánh cuốn pha sẵn này là chẳng cần đầu tư sắm sửa nồi, lưới tráng bột, chỉ với một chiếc chảo không dính thì giả, trẻ, lớn, bé ai cũng làm được bánh cuốn. Thực tế cho thấy với bột làm bánh cuốn Hương Xưa, cả các “anh nội trợ” cũng làm được món bánh ngon này. Để trổ tài “ông xã”, các chị em hôm nào hãy mua thử bột bánh cuốn truyền thống Hương Xưa xem, để “ông xã” có dịp trổ tài, cũng nấu ăn giỏi như ai.

 

Phần vỏ bánh đã chu chỉnh thì việc còn lại chỉ là làm nhân theo ý thích. Cũng bấy nhiêu đó nguyên liệu như tôm, thịt, nấm tai mèo, củ sắn (củ đậu), hành tím… thêm vào tí gia vị là có nhân ngon. Đặc biệt là bánh cuốn làm từ bột bánh cuốn Hương Xưa mà dùng với thịt heo quay hoặc chả thì ngon tuyệt.

Nguồn: http://banhbeobi.com.vn/banh-cuon-banh-uot/che-bien-nhanh-bot-lam-banh-cuon.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s